กู้เงินประกันสังคม

กู้เงินประกันสังคม

รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ยเงินกู้
สูงสุด 4.75% ต่อปี
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
วงเงินให้กู้
สูงสุด 30,000,000 บาท
ระยะเวลาคืนเงิน
ไม่กำหนด
สินเชื่อสิ้นสุดระยะเวลาโครงการแล้ว

กู้เงินประกันสังคม กู้ได้จริงไหม อัตราดอกเบี้ยน่าสนใจแค่ไหน

 

ก่อนจะเข้าสู่ปี 2567เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินกระแสการกู้เงินประกันสังคมอยู่พักหนึ่ง หลายคนที่สนใจต่างพากันหาข้อมูลรายละเอียดว่าต้องใช้หลักเกณฑ์อะไรบ้างในการสมัครขอสินเชื่อ และสุดท้ายก็จับได้ว่าข่าวนี้เป็นข่าวปลอดที่ออกมาหลอกลวง ซึ่งรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ในบทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลเพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาไว้แล้ว ติดตามอ่านกันได้เลย

เงินกู้ประกันสังคมคืออะไร หากต้องการกู้เงินประกันสังคมได้จริงไหม

กู้ประกันสังคมกับสินเชื่อประกันสังคมนั้น เป็นสินเชื่อที่ออกมาเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนเสริมสภาพคล่อง ในการฟื้นฟูเศรษฐกิจ

สํานักงานประกันสังคมออกกู้เงินประกันสังคมอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงหรือไม่

สำหรับดอกเบี้ยเงินกู้ ผู้ประกันตนในประกันสังคมประเภทผู้ประกอบการมีการใช้หลักทรัพย์ในการยื่นขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยคงที่ 3% ต่อปี และสำหรับผู้ประกอบกิจการขอสินเชื่อกู้ประกันสังคม ไม่ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 5% ต่อปี

สมัครกู้เงินประเภทกู้เงินประกันสังคมวงเงินสินเชื่อ

ลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคมสำหรับสถานประกอบการที่มีจำนวนพนักงานไม่เกิน 50 คน สามารถกู้ได้ไม่เกิน 5 ล้านบาท หรือสถานประกอบการจำนวน 50-200 คนขึ้นไป กู้วงเงินได้ไม่เกิน 10 ล้านบาท และสถานประกอบการณ์ที่มากกว่า 200 ขึ้นไปกู้ได้สูงถึง 15 ล้านบาท

สินเชื่อประกันสังคมหรือการกู้เงินประกันสังคมระยะเวลาการพิจารณากี่วันทำการ

แน่นอนว่าการขอสินเชื่อจากทางภาครัฐ ระยะเวลาในการพิจารณาขึ้นอยู่กับเกณฑ์ของหน่วยงานนั้น ๆ หากผู้สมัครเตรียมพร้อมเอกสาร และเครดิตทางการกู้เงินเงินดี การพิจารณาจะอนุมัติเร็วภายใน 5-7 วันทำการ หากผู้ที่ต้องการใช้เงินด่วน เมื่อเห็นข่าวประกันสังคมสามารถตรวจสอบหรือสอบถามที่เจ้าหน้าที่เพื่อเตรียมความพร้อมในการสมัคร และสอบถามว่าเป็นสินเชื่อที่สมัครกู้เงินได้เงินจริงไหมเพราะปัจจุบันใกล้เข้าสู่ปี 2024 ที่จะถึงนี้ ข่าวสารการปล่อยกู้ของทางภาครัฐค่อนข้างที่จะระบาดด้วยผู้ที่ไม่ประสงค์ดีสร้างข่าวขึ้นมาเพื่อเอาข้อมูลผู้สมัครไปใช้ในทางที่ไม่ดี

ติดต่อสอบถามเกี่ยวกับข้อมูลกู้เงินประกันสังคมได้ที่ช่องทางไหนได้บ้าง

เมื่อเห็นจากข่าวปลอมระบาด ที่ทำระบบเพื่อแฮกเกอร์ข้อมูลจากผู้สมัคร หากผู้สมัครอยากสอบถามข้อมูลก่อนการสมัคร สามารถติดต่อสอบถามได้ที่สายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 ก่อนหลงผิดไปสมัครลงทะเบียนกู้เงินประกันสังคมปลอม

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการกู้เงินประกันสังคมซึ่งมีทั้งข่าวจริงและข่าวปลอม นายจ้างผู้สมัครสินเชื่อกู้ประกันสังคมอย่าลืมตรวจสอบรายละเอียดให้ดี รวมถึงการวางแผนใช้จ่ายกู้เงินประกันสังคมเพื่อผ่อนจ่ายที่ตรงเวลาจะได้ไม่ต้องเจอกับปัญหาหนี้สินติดค้าง มีประวัติการกู้เงินเครดิตไม่ดี รวมถึงยังทำให้ดอกเบี้ยบานปลาย

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่กำหนด (แต่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้า ออกบัตร และรายปี)
อายุผู้กู้
15 ปีขึ้นไป
วงเงินให้กู้
ถอนเงินสูงสุด 200,000 บาท/วัน
ระยะเวลาคืนเงิน
ไม่กำหนด
บัตรออมสินวีซ่าเดบิตอินสแตนท์คืออะไรใครสมัครได้บ้าง?
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่กำหนด (แต่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี)
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
วงเงินให้กู้
ไม่กำหนด
ระยะเวลาคืนเงิน
ไม่กำหนด
ส่องข้อดีของบัตรกรุงศรีเดบิตที่มาพร้อมสิทธิพิเศษดีๆ
Scroll to Top