กลุ่มศิษย์หลวงพ่อทบ
มิถุนายน 01, 2020, 12:54:23 pm*

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
ท่านพรม ถ้าฉันมรณภาพแล้ว อย่าเผาสังขารฉันนะ โบสถ์วัดช้างเผือกจะสร้างไม่เสร็จ

ยินดีต้อนรับสู่ หลวงพ่อทบ.com

การค้นหาขั้นสูง  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: *** กฏกติการมารยาท ***  (อ่าน 1597 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Bui DK (Webmaster1)
Administrator
Hero Member
*******
กระทู้: 3546


@-ศิษย์หลวงพ่อทบ-@


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: มิถุนายน 11, 2009, 03:08:04 pm »

กฎกติการทั่วไป
 
         
   1.ห้ามสมาชิกโพสรูปภาพที่ไม่เหมาะสม และข้อความที่อาจจะสร้างความเสื่อมเสียต่อสถาบัน ชาติ ศาสนา  และให้พึงระลึกไว้เสมอว่าเว้ปนี้ คือเว็ปเผยแพร่ เกี่ยวกับพุทธศาสนาและพระเครื่อง
 
  2.ห้ามสมาชิกไม่ให้นำข้อความและรูปภาพที่มีลิขสิทธิ์ (ไม่ใช่ของตน ) โดยไม่ได้รับการยินยอมจากเจ้าของสิทธิ์นั้น มาลงตั้งกระทู้ทุกกระทู้ อันไปนำไปสู่ความเสียหาย ต่อบุคคลอื่น  หรือทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิด
 
  3.ห้ามสมาชิกเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว ลามก อนาจาร เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้ และห้ามมิให้แสดงความคิดเห็น  หรือแสดงความรู้สึกหรืออารมณ์คนละประเด็นกัน ในกระทู้นั้นๆทั้งนี้ เพื่อมิให้เสียบรรยากาศสำหรับผู้ที่กำลังศึกษา หรือหาข้อมูลในพระเครื่องนั้นๆ
 
 4.ห้ามสมาชิกเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชังจากบุคคลอื่น โดยไม่มีแหล่งที่มาของข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน อันก่อให้เกิดความสับสน และไม่สงบขึ้นในเว้ป
 
 5.ห้ามสมาชิกเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้งดังกล่าว ไม่ใช่การแสดงความคิดเห็นโดยเสรี เช่น วิญญูชน พึงกระทำ
 
 6.ห้ามสมาชิกเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น อีเมล์หรือเบอร์โทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน รำคาญ หมดเสรีภาพความเป็นส่วนตัว
 
 7.ท่านสมาชิกควรใช้ข้อความที่สุภาพ ไม่ใช้ภาษาวิบัติ เพื่อเป็นการแสดงความจริงใจในสังคมแห่งนี้  พึงตระหนักอยู่เสมอว่า นี่ เป็นเสมือน สังคมหนึ่งที่เปิดกว้างต่อสาธารณะ อาจมีคนจำนวนมากผ่านเข้ามาพบเห็นข้อความ หรือข้อมูล ที่เราได้นำเสนอไว้ ข้อมูลที่คลาดเคลื่อนอาจถูกนำไปขยายความ และเป็นบรรทัดฐานที่ผิดๆต่อไป
 
 8. การเสนอความเห็นต่อกระทู้ใดๆ พึงระลึกเสมอว่า มีผู้อ่านที่แตกต่างกันทั้งวัยวุฒิ คุณวุฒิ และวุฒิภาวะ ดังนั้นจึง ควรระมัดระวังในการใช้ข้อความ เช่น  ข้อ ความที่อาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิด ซึ่งอาจนำไปสู่การทะเลาะเบาะแว้ง ข้อความที่มีเนื้อหาขัดต่อกฎหมาย หรือ ศีลธรรมอันดีของสังคม ข้อความที่พาดพิงบุคคลที่สามในทางหมิ่นประมาท เป็นต้น
 
 9.พึงตระหนักอยู่เสมอว่า การเสนอคำถามหรือความเห็นต่อสังคม ควรจะมีความรับผิดชอบต่อทุกข้อความที่ได้เสนอ ไป เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อบุคคลที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เกิดบรรทัดฐานอันดีต่อสังคมสืบไป

 
 
บทลงโทษ
 
 
          .ในกรณีที่สมาชิกผิดกฎข้อใดข้อใดข้อหนึ่ง โดยพิจารณาจากดุลยพินิจของทีมงาน จะมีขั้นตอนการลงโทษดังนี้คือ

 
1. แจ้งเตือนเป็นการส่วนตัวทางอีเมล
 
2.โฟสประกาศแจ้งเตือนในที่สาธารณะ (ในเว็ป)
 
3.พักการใช้งานยูสเซอร์เนม นั้นๆ15วัน
 
4.ยกเลิกการเป็นสมาชิก
 
 
  จึงขอความร่วมมือมาจากสมาชิกให้ปฎิบัตตามอย่างเคร่งครัด  กฏที่ตั้งขึ้นมานี้เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อยขึ้นภายในเว็ปแห่งนี้ อีกทั้งเพื่อป้องกันปัญหาความไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต  หากมีสมาชิกเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก

 
                                                                                           
                                                                                      ด้วยความเคารพ..........
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 02, 2009, 09:16:27 pm โดย เซี้ยง หล่มสัก (Webmaster2) » บันทึกการเข้า

"ของจริงนิ่งเป็นใบ้ ของพูดได้ไม่ใช่ของจริง" ถึงตัวอยู่ไกล แต่ใจศรัทธาไม่เสื่อมคลาย
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: