กลุ่มศิษย์หลวงพ่อทบ
สิงหาคม 11, 2020, 04:21:55 pm*

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
ท่านพรม ถ้าฉันมรณภาพแล้ว อย่าเผาสังขารฉันนะ โบสถ์วัดช้างเผือกจะสร้างไม่เสร็จ

ยินดีต้อนรับสู่ หลวงพ่อทบ.com

การค้นหาขั้นสูง  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ธนบัตรขวัญถุงหลวงพ่อทบ  (อ่าน 8261 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Bui DK (Webmaster1)
Administrator
Hero Member
*******
กระทู้: 3546


@-ศิษย์หลวงพ่อทบ-@


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 02, 2009, 07:28:28 pm »

                          
                            ธนบัตรขวัญถุงหลวงพ่อทบ
                                                     
                       ..........................................................


* 70.jpg (148.44 KB, 650x853 - ดู 5539 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 02, 2009, 07:40:25 pm โดย Bui DK (Webmaster1) » บันทึกการเข้า

"ของจริงนิ่งเป็นใบ้ ของพูดได้ไม่ใช่ของจริง" ถึงตัวอยู่ไกล แต่ใจศรัทธาไม่เสื่อมคลาย
Bui DK (Webmaster1)
Administrator
Hero Member
*******
กระทู้: 3546


@-ศิษย์หลวงพ่อทบ-@


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 02, 2009, 07:36:57 pm »

ธนบัตรขวัญถุงหลวงพ่อทบ

               หลวงตาเปลี่ยน  ฐิตญาโน  เดิมทีเป็นชาวบ้านโคก อำเภอไพศาลี    จังหวัดนครสวรรค์  ได้มาบวชกับหลวงพ่อทบนานนับสิบๆปีเป็นผู้มีจิตใจเอื้ออารีย์   เผื่อแผ่ ช่วยเหลืองานวัดทุกอย่าง งานหนักงานเบาไม่เคยปริปากบ่น ได้วิชาอาคมจากหลวงพ่อไปก็หลายอย่างเหมือนกัน  เป็นที่ชื่นชอบของทุกคนที่ได้พบเห็น

           ในปี พ.ศ.2500  ทางวัดบ้านโคก วัดบ้านเกิดของท่านกำลังบูรณะหมู่กุฎิสงฆ์  ท่านได้ข่าวอยากจะช่วยบ้าง  จึงได้ขออนุญาตสร้างวัตถุมงคลจำนวน 2 รายการคือ ธนบัตรขวัญถุงและตะกรุดโทน ที่ชาวบ้านทั่วไปเรียกติดปากว่ารุ่นหลวงตาเปลี่ยน

           แต่ก่อนผมเคยมีตะกรุดโทนรุ่นหลวงตาเปลี่ยนเป็นสิบๆดอก ได้มาจาก จ.อ.ธีรพล  เป็นสุข  เจ้าหน้าที่สถานีวิทยุ 921 กรป.กลาง ( ขานี้เขามีความสามารถพิเศษ ที่น่าลอกเลียนแบบ  ผมเองก็พยายามลอกเลียนอยู่นะครับ      เขาออกหาของหลวงพ่อทบเก่งมาก   หิ้งพระชาวบ้านละแวกนี้ทุกหลังถูกเขาปีนมาหมดแล้วครับ) ผมออกแบ่งให้คนรู้จักกันไปบูชาจนหมดจึงหาของมถ่ายรูปไม่ได้  แต่พบเห็นที่ไหนก็จำได้ครับ เพราะตะกรุดรุ่นนี้มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง ไม่เหมือนตะกรุดรุ่นไหนๆ

        ตะกรุดโทนหลวงพ่อทบ รุ่นหลวงตาเปลี่ยนนี้ หลวงตาเปลี่ยนเป็นคนขออนุญาตหลวงพ่อทบเอง โดยหลวงตาเปลี่ยนเป็นธุระจัดหาแผ่นทองฝาบาตร     แล้วขอให้หลวงพ่อทบลงอักขระให้ จากนั้นจึงม้วน  ถักเชือกแล้วลงรักน้ำเกลี้ยง ขนาดความยาว 3 นิ้ว ใช้แผ่นทองหลายแผ่น เมื่อม้วนแล้วหนา ดูแล้วอ้วนจุ๊กปุ๊กน่ารักมาก

       ส่วนธนบัตรขวัญถุง   ที่หลวงตาเปลี่ยนขออนุญาตหลวงพ่อทบสร้าง ท่านจะปั๊มรูปถ่าย ( ตรายาง ) และชื่อของท่านลงไปด้วยว่า หลวงปู่เปลี่ยน  ฐิตญาโน

     หลังจากเสร็จงานแล้ว  ธนบัตรขวัญถุงของหลวงตาเปลี่ยนเป็นที่นิยมมาก  ทางวัดจึงได้สร้างขึ้นมาอีก  แต่ความคมและความละเอียดจะสู้รุ่นที่หลวงตาเปลี่ยนสร้างไม่ได้  ความนิยมในธนบัตรขวัญถุงหลวงพ่อมีมาก  ใครก็อยากจะได้เก็บไว้บูชาในที่เก็บเงิน เพื่อผลอานิสงค์ในทางเรียกทรัพย์

         ของปลอมมีมานานแล้วครับ  โดยการถ่ายเอกสารสี      ความคมชัดสู้ของแท้ไม่ได้ กระดาษก็ไม่เหมือน  วิธีเดียวที่จะแหกตาผู้ที่อยากจะได้ธนบัตรขวัญถุงก็คือ    การนำไป
เคลือบพลาสติก  ทำให้การพิจารณาลำบาก  ถ้าเคยเห็นของแท้มาก่อนก็แยกได้ไม่ยาก  แต่ถ้าไม่เคยเห็นของแท้ๆมาก่อนเกิดความโลภ      ผมเห็นเสร็จทุกรายแหละครับ

        สำหรับพระคาถาเรียกทรัพย์หรือพระคาถาหัวใจเศรษฐีของหลวงพ่อทบนั้นท่านให้ตั้งนะโม ก่อน 3 จบและว่าพระคาถาดังนี้ครับ

        “อุอากะสะ   อากะสุอุ    กะสะอุอา    สะอุอากะ”

       สิทธิการิยะท่านว่า  ก็แลเราหวังความสำเร็จในกิจการใดๆ  หลวงพ่อให้ภาวนาพระคาถาบทนี้เมื่อเริ่มต้นประกอบกิจการนั้นๆ ก็จักทำมาค้าขึ้น  มั่งมีเงินทองมหาศาล ดั่งมหาเศรษฐีทั้งปวง อย่าได้สนเท่ห์เลยแล

             หลังจากหลวงพ่อทบมรณภาพแล้ว  หลวงตาเปลี่ยนก็ได้เดินทางไปจำพรรษาที่วัดบ้านโคก วัดบ้านเกิดท่าน  ใช้วิชาความรู้ที่ได้ร่ำเรียนมาจากหลวงพ่อทบ สงเคราะห์ญาติโยมที่มีความเดือดร้อน จนชื่อเสียงโด่งดังไปทั่ว หลวงตาเปลี่ยนมรณภาพในปี 2523 ก่อนที่ท่านจะมรณภาพ   ได้เรียกคุณประยูร  (ขณะนั้นยังเป็นเด็ก)  เด็กวัดที่คอยปรนนิบัติรับใช้เข้าไปหา  พลางล้วงเข้าไปในย่ามหยิบธนบัตรขวัญถุง 1 ใบ  ตะกรุดโทน 1 ดอก และรูปหล่อโบราณหลวงพ่อทบ พิมพ์หน้าฝรั่งองค์นี้ให้กับคุณประยูร   และบอกกับคุณประยูรว่าเอ็งเก็บรักษาวัตถุมงคลของหลวงพ่อทบให้ดี  ต่อไปเอ็งจะร่ำรวย   ซึ่งคุณประยูรก็เก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี      ปัจจุบันคุณประยูรมีกิจการเป็นของตนเองเป็นเจ้าของปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในอำเภอไพศาลีครับ สมดังที่หลวงพ่อท่านว่าไว้จริงๆครับ


                                                                                                          ข้อมูลโดย อาจารย์วีรวัฒน์
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 02, 2009, 07:43:50 pm โดย Bui DK (Webmaster1) » บันทึกการเข้า

"ของจริงนิ่งเป็นใบ้ ของพูดได้ไม่ใช่ของจริง" ถึงตัวอยู่ไกล แต่ใจศรัทธาไม่เสื่อมคลาย
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: